KẾ HOẠCH THI VĂN HAY CHỮ ĐẸP NĂM HỌC: 2019 – 2020

Thứ năm - 24/10/2019 10:02
PHÒNG GD- ĐT TX KỲ ANH                                                                          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH KỲ THỊNH I                                                                                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
     Số : 166 /KH-TH                                                                                 Kỳ Thịnh, ngày 14 tháng 10 năm 2019

KẾ HOẠCH THI VĂN HAY CHỮ ĐẸP
 NĂM HỌC: 2019 – 2020

Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu năm học theo nghị quyết hội nghị Công chức, viên chức đầu năm về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020.
     Trường Tiểu học Kỳ Thịnh 1 xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi  “Văn hay chữ đẹp ” năm học 2019 - 2020 như sau :
I. MỤC ĐÍCH CỦA HỘI THI :
- Thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp ở cấp tiểu học; Tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ và trình bày vở sạch đẹp; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở tiểu học.
- Phát huy vai trò trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ giáo viên tự rèn luyện kĩ năng viết chữ và chăm lo rèn luyện chữ viết để dạy cho học sinh duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học.
- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức- lực lượng xã hội đối với việc “ Luyện nét chữ- rèn nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói- chữ viết dân tộc.
II. THỂ LỆ THI :
1, Đối tượng dự thi
 - Giáo viên dạy văn hóa và các môn chức năng.
 - Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5

2. Nội dung thi : Thi 3 vòng (Học sinh thi 2 vòng).
Vòng 1: Thi bài viết trên giấy – Chấm chữ đẹp.
a, Đối với giáo viên:  Giáo viên dự thi viết ( 15 phút)  Trình bày một đoạn văn hoặc đoạn thơ trên mẫu giấy in sẵn 100 chữ/15 phút  .
b, Đối với học sinh: Viết chữ cái, từ khoá, câu khoá, đoạn văn, thơ theo mẫu hiện hành ( Số lượng chữ: Lớp  1 : 25 chữ/15 phút; Lớp 2: 45 chữ/15 phút; Lớp 3: 65 chữ/15 phút; Lớp 4: 85 chữ/15 phút; Lớp 5: 100 chữ/15 phút  ) ( Viết chữ nhỏ trên giấy mẫu có sẵn).
Vòng 2: Thi  viết văn theo yêu cầu đề :  Chấm Văn hay- Chữ đẹp.
a, Đối với giáo viên:  ( 30 phút):
Viết 1 bài văn ngắn theo yêu cầu đề  ( Làm trên giấy mẫu có sẵn)
b, Đối với học sinh: ( 30 phút):
Viết 1 đoạn văn ngắn theo yêu cầu đề theo chuẩn kiến thức kỉ năng môn học  ( Làm trên giấy mẫu có sẵn)
Vòng 3( Giáo viên): Thi  viết và trình bày trên bảng lớn :  Chấm Chữ đẹp, cách trình bày.
Trình bày một đoạn văn hoặc đoạn thơ trên bảng:  100 chữ/15 phút  .
3, Thời gian:  ( Dự kiến Tháng 2/2020 )
 4, Địa điểm:
  • Vòng 1: Tại phòng học.
  • Vòng 2: Tại Sân trường.
  • Vòng 3(Giáo viên viết bảng): Tại phòng học.
 5,  Số lượng dự thi:
 - GV Tất cả giáo viên:
-  Học sinh: Mỗi lớp chọn từ 3 - 5  học sinh để dự thi cấp trường.
 III. BIỂU ĐIỂM CHẤM:
Mỗi bài thi chấm theo thang điểm 10.
Vòng 1: 10 điểm .
- Ngay ngắn, thẳng hàng: 1.5 điểm.
- Đúng mẫu chữ, cỡ chữ: 4.5 điểm.
- Đúng khoảng cách : 1.5 điểm.
- Đúng vị trí dấu thanh : 1,5 điểm.
- Bài viết sạch sẽ : 1 điểm.

Vòng 2:  10 điểm.
Chính tả : 2 điểm
Văn hay : 7 điểm.
 Bài viết sạch sẽ : 1 điểm.

Vòng 3: 10 điểm.
- Ngay ngắn, thẳng hàng: 1.5 điểm.
- Đúng mẫu chữ, cỡ chữ: 5 điểm.
- Đúng khoảng cách : 1 điểm.
- Đúng vị trí dấu thanh : 1,5 điểm.
- Bài viết sạch sẽ : 1 điểm.

IV. CÁCH ĐÁNH GIÁ:
Vòng 1: thang điểm 10 ( Hệ số 1) Thí sinh dự thi đạt điểm  9- 10 thì đủ điều kiện thi vòng 2.
Vòng 2: thang điểm 10 ( Hệ số 2) Thí sinh dự thi đạt điểm  18- 20 thì đủ điều kiện thi vòng 3.
Vòng 3(Giáo viên) Thang điểm 10 ( Hệ số 3)
V. GIẢI THƯỞNG:
1. Đối với giáo viên:  Tính điểm từ cao xuống ( sau vòng thi thứ  3) 1 giải nhất; 01 giải nhì, 01 giải ba.
1. Đối với học sinh: Tính điểm từ trên xuống sau vòng thi thứ 2:  Mỗi khối 1 giải nhất; 01 giải nhì, 01 giải ba.

Nơi gửi:
  • BGH;